Tác hại gây kích thích của ký sinh trùng với vật chủ

giun kim tới hậu môn đẻ trứng
Tin Tức Sức Khỏe

   Tác hại gây kích thích của ký sinh trùng:

Nguyên nhân là do các chấn thương hay các loại độc tố mà ký sinh trùng sản xuất ra trong cơ thể của vật chủ, và do cả những cơ chế khác nữa, thì các loại ký sinh trùng có thể gây cho cơ thể của vật chủ những kích thích khác nhau. Chúng có thể là các kích thích tại chỗ, như kích thích gây ra ngứa tại da của người bị côn trùng như muỗi đốt hoặc cũng có thể chúng gây ra các kích thích toàn thân cho vật chủ như các hiện tượng dị ứng toàn thân của xảy ra khi cơ thể của bệnh nhân bị các ký sinh trùng xâm nhập vào cơ thể vật chủ. Mức độ gây ra các kích thích cũng tùy thuộc vào:

giun kim tới hậu môn đẻ trứng
giun kim tới hậu môn đẻ trứng
  • Số lượng của các loại ký sinh trùng ký sinh trong cơ thể vật chủ: nếu số lượng của các con giun kim tới đẻ trứng tại vùng hậu môn nhiều sẽ tạo nên nhiều nốt trích kích thích.
  • Tính phản ứng của cơ thể đối với các kích thích: những nốt kích thích của giun kim có thể bị loét do ngứa hoặc gãi, và có thể sẽ làm ảnh hưởng tới thần kinh làm cho trẻ có biểu hiện của cường dương, đái dầm, người lớn có thể bị dị tinh.
  • Thời gian của những kích thích:  thời gian có thể làm cho các kích thích tăng lên do sự cộng lực của nhiều kích thích lại với nhau hoặc cũng có trường hợp giảm đi các kích thích do cơ thể vật chủ đã quen với các kích thích này rồi. Ví dụ như hiện tượng tăng bạch cầu toan tính do dị ứng.
  • Thể trạng của vật chủ: nấm ký sinh có thể gây ra dị ứng, nhưng không phải là người nào bị nhiễm nấm cũng có các biểu hiện của dị ứng là như nhau, có người bị hen dị ứng do nấm, nhưng có người khi tiếp xúc với nấm thì hoàn toàn không có triệu chứng gì. Nhiều người có thể cùng ăn một quả dứa nhưng không phải bất kỳ ai ăn quả dứa đó đều bị ngộ độc (hiện tượng ngộ độc dứa là hiện tượng xảy ra do người bệnh bị dị ứng với các loại nấm thuộc họ Candida).

Sự khác nhau về cơ địa của mỗi người đã tạo nên tính chất đa dạng của các biểu hiện dị ứng đối với các kích thích mà ký sinh trùng gây ra cho cơ thể của người bệnh (hay là cơ thể của vật chủ).

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Tác hại gây kích thích của ký sinh trùng với vật chủ

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>