Tăng thân nhiệt thụ động

tăng thân nhiệt
Tin Tức Sức Khỏe

Tăng thân nhiệt là một trạng thái thân nhiệt của cơ thể được tăng cao lên, cơ chế chung gây ra bệnh là quá trình sinh nhiệt nhiều hơn so với quá trình thải nhiệt, có thể là do một số nguyên nhân sau:

Tăng riêng quá trình tạo nhiệt (vượt qua hơn cả quá trình thải nhiệt), hoặc là do các hạn chế riêng thải nhiệt bị hạn chế, hoặc cũng có thể là do phối hợp cả hai quá trình trên.

Một vài ví dụ về tăng thân nhiệt như:

tăng thân nhiệt
tăng thân nhiệt

Tăng thân nhiệt do tạo nhiệt:

Tăng thân nhiệt nguyên nhân là do tạo nhiệt. Thân nhiệt của một vận động viên, có thể đạt tới 39 độ C khi thi đâu ở cường độ cao, mặc dù các biện pháp đã được cơ thể vận dụng một cách tối đa. Thân nhiệt của những bệnh nhân bị cường giáp chỉ hơi tăng lên nguyên nhân là bởi vì quá trình thải nhiệt của cơ thể người bệnh vẫn bình thường, nhưng sẽ rất dễ tăng nhanh nếu như có vận động cơ bắp mặc dù là thải nhiệt cũng tăng cao lên.

Tăng thân nhiệt do hạn chế thải nhiệt:

Tăng thân nhiệt mà nguyên nhân là do sự hạn chế của quá trình thải nhiệt. Trường hợp này gặp khi nhiệt độ môi trường tăng lên quá cao, độ ẩm cao, không khí kém lưu thông nên các điều hòa bằng cơ chế vật lý  nhằm muc đích thải nhiệt đều kém hiệu quả hoặc không có hiệu quả, mặc dù trung tâm điều nhiệt của bệnh nhân đó đều hoàn toàn bình thường và cơ thể của người đó hoàn toàn đang nghỉ ngơi (sinh nhiệt ở mức tối thiểu)..

Tăng thân nhiệt phối hợp nhiều nguyên nhân:

Tăng thân nhiệt có nguyên nhân là do sự phối hợp của nhiều nguyên nhân khác nhau. Vừa có sự hạn chế của quá trình thải nhiệt, lại vừa có sự tăng của quá trình tạo nhiệt. Ví dụ như, đối những người thực hiện các lao động nặng, trong một môi trường nóng, ẩm và kém thông gió, hoặc là trong điều kiện mang vác các vật nặng đi dưới trời nắng gắt…Nếu như trường hợp người nào đó rơi vào tình trạng thân nhiệt tăng lên kéo dài, và kèm theo đó là sự kết hợp giữa mất muối và nước với những rối loạn thứ phát của chức năng trung tâm điều hòa thân nhiệt, sẽ có thể dẫn đến tình trạng bệnh lý cho người đó: trường hợp này gọi là say nóng, nếu kết hợp với tác hại của các tia bức xạ sóng ngắn của mặt trời thì gọi là bệnh nhân bị say nắng.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Tăng thân nhiệt thụ động

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>