Thay đổi về toàn thân của một thai phụ

cơ thể mẹ khi mang thai
Tin Tức Sức Khỏe

Tăng chuyển hóa và làm thay đổi một số hằng số sinh lý:

cơ thể mẹ khi mang thai
cơ thể mẹ khi mang thai

Quá trình chuyển hóa tổng hợp chiếm ưu thế so với quá trình chuyển hóa thoái hóa, thăng bằng nito có kết quả dương tính mạnh. Qua những thay đổi này, một số hằng số sinh sinh vật có khác nhau giữa những người có thai và những người không có thai.

  • Nhiệt độ: cao trên 37 độ C trong suốt ba tháng đầu của thời kỳ mang thai, nghĩa là có tiếp tục nhiệt độ cao nguyên trong thời kỳ thứ hai của vòng kinh. Sau đó nhiệt độ giảm xuống dưới 37 độ C.
  • Mạch hơi tăng nhẹ.
  • Huyết áp: huyết áp tại động mạch hơi thấp, dưới những trị số gặp ngoài thời kỳ thai nghén. Huyết áp hơi thấp trong khi thai nghén mới bắt đầu, về sau sẽ tăng dần, nhưng vẫn ở trong một giới hạn bình thường. Nếu huyết áp trên 140/90 mmHg thì là một bệnh lý.
  • Máu có những thay đổi:

+ Chỉ số hematocrit hơi giảm xuống, giữa 30-40%.

+Số lượng của các tế bào bạch cầu từ 8000 đến 16000, theo công thức bạch cầu bình thường.

+ Số lượng của các tế bào tiểu cầu từ 300000 cho đến 400000.

+ Nồng độ của protid là từ 60 g/lit, tỷ lệ globulin/ serin giảm xuống.

+ Nồng độ calci và sắt trong huyết thanh hơi giảm xuống.

+ Dự trữ kiềm giảm xuống.

+ Nồng độ pH huyết hơi cao, vào khoảng 7.6

+ Ngoài ra, nồng độ ure máu và các ion đồ cũng như glucoza máu không đổi.

  • Trọng lượng của cơ thể: trong ba tháng đầu trọng lượng của thai phụ tăng lên không nhiều, chỉ khoảng 1.5 kg. Trong ba tháng giữa trung bình mỗi tuần tăng lên khoảng 0.5 kg và tăng tổng cộng 6kg. Còn trong ba thắng cuối, sản phụ tăng khoảng 4-5 kg.

Đặc biệt là cần phải theo dõi cân nặng trong ba tháng giữa của một thời kỳ mang thai. Nếu như tăng đột ngột trong thời gian này thì cần phải nghi ngờ thai phụ đó bị nhiễm độc thai nghén. Trong ba tháng cuối, trọng lượng cơ thể của thai phụ tăng môt cách không đều. thường là tăng đột ngột từ 1-1.5 kg trong những tuần cuối của thời kỳ mang thai.

  • Nước tiểu: lượng nước tiểu đào thải ra qua đường tiết niệu tùy theo từng người. Tỷ trọng nước tiểu thấp. Nồng độ của ure và ion đồ trong nước tiểu không thay đổi.
  • Các xét nghiệm khác:

+ Tốc độ lăng máu hơi tăng lên, từ 10-30 mạch máu trong những giờ đầu.

+ Độ thải lọc của ure và PSP bình thường.

+ Số lượng của các tế bào hồng cầu và các tế bào bạch cầu thải ra trong một phút là bình thường. Đồng thời các xét nghiệm gây tăng cường đường máu, thời gian máu chảy, đông máu, tỷ lệ protrombin vẫn giữ ở mức bình thường.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Thay đổi về toàn thân của một thai phụ

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>