Thời kì kết thúc bệnh của một quá trình bệnh sinh

bệnh sinh
Tin Tức Sức Khỏe

Tái phát, tái nhiễm, chuyển sang giai đoạn mạn tính:

  • Tái phát , tái nhiễm đều mắc lại bệnh cũ: tái phát là yếu tố gây bệnh vẫn còn tồn tại trong cơ thể mặc dù đã khỏi bệnh, một lý do nào đó làm cơ thể suy nhược, đề kháng  giảm sút…lại gây trở lại. Tái nhiễm là yếu tố gây bệnh từ ngoài xâm nhập trở lại.
  • Chuyển sang giai đoạn mạn tính: tức là giảm hẳn tốc độ tiến triển. Không những bệnh diễn biến mạn tính ngay từ đầu (xơ gan, xơ vữa động mạch), còn có những bệnh từ cấp tính chuyển sang mạn tính.Có thể có những thời kỳ được coi như đã khỏi, hoặc đã ngừng diễn biến hết sức chậm chạp, nhưng sẽ tái phát và có thể có những đợt cấp tính (tiến triển nhanh hơn). Nhiều trường hợp bệnh mạn tính chưa có cách chữa, hoặc chỉ mong nó ngừng lại mà không mong nó lùi lại.
  • Có bệnh không mạn tính như sốc, mất máu lớn, tả, điện giật…
  • Có bệnh lại rất dễ chuyển sang mạn tính (viêm đại tràng. Lỵ amip, lao khớp…) mà nguyên nhân thường do là:

+ Yếu tố bệnh nguyên khó khắc phục  (lao, ung thư).

+ Cơ thể đè kháng kém.

+ Sai lầm trong chẩn đoán (muộn) hoặc điều trị sai.

Tử vong:

hình ảnh minh họa
hình ảnh minh họa

Là một cách kết thúc của bệnh. Tử vong là một quá trình, mặc dù có khi chỉ kéo dài vài chục giây hay vài phút, cũng có khi kéo dài vài ngày, được nghiên cứu dưới cái tên là tình trạng cuối cùng  (của cuộc sống).

Hiện nay, hầu hết tử vong là do bệnh, rất ít trường hợp tử vong chuẩn túy là do già. Mặc dù vậy, trạng thái cuối cùng vẫn tương tự nhau. Theo một tính toán tuổi thọ con người có thể kéo dài tới 200 năm. Thực tế, đã có trường hợp sống được trên 150 năm.

Các giai đoạn của môt quá trình tử vong bao gồm có bống giai đoạn khác nhau bao gồm có giai đoạn tiền hấp hối, giai đoạn hấp hối, giai đoạn chết lâm sàng và giai đoạn chết hổi sinh.

Quá trình tử vong, trong trường hợp điển hình gồm 2-4 giai đoạn:

  • Giai đoạn tiền hấp hối: kéo dài nhiều giờ tới vài ngày, biểu hiện bằng khó thở, hạ huyết áp (60 mmHg),tim nhanh và rất yếu, tri giác giảm (có thể lú lẫn hoặc hôn mê).
  • Giai đoạn hấp hối: các chức năng dần dần suy giảm toàn bộ, kể cả có các rối loạn (co giật, rối loạn nhịp tim, nhịp thở…). Kéo dài 2-4 phút (có thể ngắn hơn nhưng cũng có thể dài hơn 10-15 phút).

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Thời kì kết thúc bệnh của một quá trình bệnh sinh

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>