Tìm hiểu bệnh vảy nến

vảy nến
Tin Tức Sức Khỏe

Đại cương về bệnh vảy nến:

vảy nến
vảy nến

Bệnh vẩy nến là một bệnh chiếm khoảng 5% dân số của các quốc gia Châu Âu, và chiếm khoảng 2% dân số của các nước Châu Á và Châu Phi, có xấp xỉ 10% tổng số các bệnh nhân đến khám ở các phòng khám Da liễu. Bệnh là một thể bệnh lành tính, và thường không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân nhưng chúng có các ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý cùng với những hệ lụy của nó gây ra cho bệnh nhân. Tỷ lệ mắc bệnh này là ở nam giới nhiều hơn so với ở nữ giới, những người lớn bị mắc bệnh nhiều hơn so với trẻ em. Bệnh phát thành từng đợt, có khi tăng giảm theo mùa.

Các nguyên nhân gây ra bệnh vảy nến:

Nguyên nhân gây ra bệnh vẩy nến thì thường là những nguyên nhân không rõ ràng, mặc dù có nguyên nhân đã được chấp nhận là do một thành phần di truyền cơ bản nào đó, khi chúng được kích hoạt thì hậu quả là sẽ làm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể sản xuất ra một số lượng quá nhiều các tế bào da. Như vậy hiện tượng này được gọi là một rối loạn da tự miễn dịch. Hiện nay chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này mà không bị tái phát bệnh.

  • Các nguyên nhân di truyền gây bệnh đã được chứng minh. Theo thống kê đã cho thấy rằng có khoảng 30% số bệnh nhân có các yếu tố gia đình (ví dụ như cha, mẹ, anh chị em ruột hoặc anh chị em thuộc họ hàng trực hệ); có tới 70% các cặp song sinh cùng mắc bệnh này. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra các kháng nguyên HLAW6, B13, B17, DR7 liên quan đến vẩy nến da và khớp.
  • Nguyên nhân là do các nhiễm khuẩn: đối với trường hợp vẩy nến ở trẻ em, vẩy nến thể giọt người ta phân ra được liên cầu khuẩn ở tổn thương và điều trị kháng sinh thì bệnh thuyên giảm.
  • Các yếu tố Stress: làm cho khả năng bệnh tái phát hoặc đột ngột trở nên nặng lên.
  • Các loại thuốc có tác dụng gây ra bệnh vẩy nến: Bệnh vẩy nến xuất hiện sau khi sử dụng một số thuốc như: chẹn beta kéo dài, lithium, đặc biệt sau khi bệnh nhân sử dụng các loại thuộc họ corticoid.
  • Hiện thượng Kobner: những thương tổn mọc lên sau các kích thích cơ học (như gãi, hay là chà xát vào vùng da) hoặc các kích thích lý hóa bệnh nguyên ngoài môi trường tác động lên cơ thể bệnh nhân mà bệnh có thể có diễn biến nặng nhẹ theo mùa khác nhau.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Tìm hiểu bệnh vảy nến

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>