Tìm hiểu đặc điểm chung của các khối u

ung thư dạ dày
Tin Tức Sức Khỏe

U tái phát:

ung thư biểu mô
ung thư biểu mô
  • U lành: khi cắt bỏ hết sẽ không tái phát, khi cắt bỏ không hết các khối u cũ này thì chúng sẽ tái phát lại tại chỗ. Ví dụ như có khoảng 5% u đa hình của tuyến nước bọt mang tai có tai phát sau khi mổ.
  • Ung thư: dù đã được cắt bỏ hoặc điều trị bằng các phương pháp khác nhau nhưng vẫn tái phát. Tái phát có thể ở tại chỗ hoặc ở bất cứ vị trí nào trong cơ thể. Thời gian tái phát của ung thư nhanh hay chậm tùy thuộc vào mức độ biệ hóa của tế bào và loại ung thư.

Phân loại khối u:

  • U biểu mô hay u liên bào:

+ Biểu mô phủ: trong u lành có các khối u ví dụ như u nhú (papiloma), u lồi (là condyluma)… còn ung thư thì có các bệnh như ung thư biểu mô vảy hay ung tư tế bào đáy.

+ Biểu mô tuyến trong các cơ quan tổ chức: u lành có các bệnh thường gặp như u xơ tuyến vú, u tuyến đơn hình… còn trong bệnh học ung thư thì có các loại như ung thư biểu mô tuyến.

  • Các khối u liên kết:

+ U lành có một số ví dụ như u mỡ, u xơ, u sụn, u xương,… hay u mạch máu.

+ Các bệnh học ung thư: u mỡ ác tính,u xơ ác tính, u xương hay u sụn ác tính, u mạch máu ác tính, u bạch huyết.

  • U sắc tố: có các nốt ruồi cũng là một loại u lành. Còn đối với ung thư thì có ung thư tế bào biểu mô sắc tố.
  • U của các mô đặc biệt:

+ U lành: u màng não, u mô sợi thần kinh, u mô thần kinh đệm, u thần kinh giao cảm và phó giao cảm.

+ Ung thư: ung thư tế bào màng não, ung thư sợi thần kinh, không phân biệt được u lành hay ung thư của mô thần kinh đệm, không phân biệt được ung thư hay u lành của thần kinh giao cảm và phó giao cảm.

  • Các u có nguồn gốc từ bào thai:

+ U lành: các u nang đơn giản hoặc phức tạp của buông trứng: u nang nước, u nang nhầy, u nang bì đơn giản, u nang bì phức tạp (teratoma). Các khối u của rau thai, chửa trứng lành tính.

+ Ung thư: tùy theo thành phần nào mà khối u đó có trở thành ung thư hay không. Còn đối với các khối u của rau thai như chửa trứng ác tính, hay ung thư biểu mô màng đệm.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Tìm hiểu đặc điểm chung của các khối u

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>