tổn thương ngoài tim của thấp tim cấp

tổn thương ngoài tim của thấp tim cấp
Tin Tức Sức Khỏe

Tổn thương ngoài tim của thấp tim cấp

Viêm khớp: đây là bệnh thường gặp của bệnh nhân bị thấp tim cấp (chiếm khoảng 60-85% các trường hợp mắc bệnh) có thể đơn thuần hoặc kết hợp với các biểu hiện khác tại tim. Vị trí thường gặp ở các khớp lớn trong cơ thể như khớp gối, khớp vai, khớp cổ tay, khớp cổ chân… với biểu hiện viêm khớp không đối xứng, thường là nhiều khớp, có tính di chuyển. Trường hợp điển hình, các khớp sưng, nóng, đỏ, đau, có thể có tràn dịch nhưng không có mủ( như các bệnh viêm nhiễm tổ chức khác có dịch tại tổ chức bị viêm nhiễm). Trường hợp không điển hình và bị nhẹ, trẻ chỉ có biểu hiện đau nhẹ mỏi khớp khi ấn vào màng khớp hoặc khi di động. khớp viên thường tồn tại từ 3-5 ngày, khi khỏi không để lại di chứng teo cơ, cứng khớp làm giảm khả năng vận động của người mắc.

Da: các tổn thương trên da thường ít gặp hơn trên lâm sàng, do tổn thương xuất hiện nhanh, tồn tại vài ngày và biến mất không để lại dấu vết gì trên da.

Hạt Meynet: hiếm gặp, là những hạt cứng, đường kính từ 0.5 – 2cm, không đau, không dính vào da mà dính vào nền xương chẩm,  xương bả vai, xương cột sống hoặc các gân duỗi đầu gối…

Ban vòng: màu hồng hoặc màu vàng nhạt, đường kính 1 -3cm, có bờ viền, mọc ở thân mình và gốc chi, không có ở mặt và không ngứa.

Thần kinh: tổn thương thần kinh gây hiện tượng múa vờn. Đó là những vận động nhanh, không định hướng, không mục đích, tăng lên khi bệnh nhân dễ Stress, xúc động vận động gắng sức, giảm và hết khi bệnh nhân được nghỉ hay khi ngủ. Múa vờn là biểu hiện muộn của bệnh xuất hiện với thời gian nhiều tuần tháng sau nhiễm liên cầu A và thường gặp nhiều hơn với đối tượng là trẻ gái.

Phổi: viêm phổi thùy hoặc tràn dịch màng phổi do làm tăng tính thấm của thành mạch, tăng áp lực thủy tĩnh tại các mao mạch phổi làm nước từ ngoài tràn vào sau đó có thể dẫn tới các cơn phù phổi cấp.

Thận: biểu hiện viêm cầu thận làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, có thể đái ra máu khi tổn thương lớn màng lọc cầu thận ngoài ra có thể là đái tháo đường, thận to. Đặc biệt nếu tình trạng kéo dài có thể dẫn tới suy thận cấp rất nguy hiểm cho bệnh nhân nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:tổn thương ngoài tim của thấp tim cấp

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>