Ung thư bạch cầu

bệnh ung thư bạch cầu - máu trắng
Tin Tức Sức Khỏe

Vài nét về bệnh ung thư bạch cầu:

bệnh ung thư bạch cầu - máu trắng
bệnh ung thư bạch cầu – máu trắng

Bệnh ung thư bạch cầu hay còn có tên gọi ngắn gọn hơn là bệnh ung thư máu hay cũng có thể gọi là bệnh bạch cầu. Đây là một loại bệnh thuộc loại ung thư ác tính.

Căn bệnh này là hiện tượng khi bạch cầu trong cơ thể người bệnh tăng đột ngột và có nhiều thay đổi đột biến. Nguyên nhân gây bệnh ung thư bạch cầu cho đến nay vẫn chưa được xác định nhưng có thể nguyên nhân là do các tác động của môi trường như ô nhiễm hóa học hay nhiễm chất phóng xạ hoặc cũng có thể là do di truyền. Bạch cầu trong cơ thể vốn đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ cơ thể nên chúng cũng khá “hung dữ“, đặc biệt khi loại tế bào này bị tăng số lượng một cách đột biến sẽ làm chúng thiếu “thức ăn” và có hiện tượng ăn hồng cầu. Hồng cầu sẽ bị phá hủy dần dần, vì vậy người bệnh sẽ có dấu hiệu bị thiếu máu dẫn đến chết. Đây cũng là căn bệnh ung thư duy nhất không tạo ra u (ung bướu). Hiện nay căn bệnh này đã có một số biện pháp điều trị nhưng hiệu quả không cao. Người dân ở các vùng nhiễm phóng xạ thường có tỉ lệ bị bệnh này rất cao (như 2 thành phố Hiroshima và Nagasaki sau thời Chiến tranh Thế giới thứ hai tại Nhật Bản).

Gần đây có một số nghiên cứu kết luận rằng, bệnh ung thư bạch cầu hay bạch cầu cấp đều không qua yếu tố di truyền

Triệu chứng của ung thư bạch cầu:

Khi dạng bạch cầu ung thư phát triển nhanh trong tủy làm đau nhức, đồng thời chiếm chỗ và làm giảm sự phát triển những tế bào máu bình thường khác.

Bệnh nhân có thể có những triệu chứng sau:

  • Nguyên nhân là do sức công phá trong tủy cho nên bệnh nhân có các biểu hiện như: sốt, cảm lạnh, đau đầu, khớp.
  • Nguyên nhân là do thiếu các tế bào hồng cầu, người bệnh có các biểu hiện như mệt mỏi, yếu sức, da bị thay đổi thành màu trắng nhưng là trắng nhạt mà không phải trắng hồng như người bình thường.
  • Bởi vì là do bạch cầu không bình thường cho nên khả năng miễn dịch của cơ thể bệnh nhân cũng bị suy giảm, biểu hiện thường hay bị nhiễm trùng.
  • Vì giảm khả năng làm đông máu cho nên chảy máu nướu răng, dễ bầm.
  • Các biểu hiện của rối loạn tiêu hóa như biếng ăn, sút ký.
  • Nếu trong trường hợp bệnh nhân là nữ thì sẽ có hiện tượng ra mồ hôi về ban đêm.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Ung thư bạch cầu

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>