Ung thư bàng quang

ung thư bàng quang
Tin Tức Sức Khỏe

1.Triệu chứng biểu hiện trên lâm sàng của bệnh ung thư bàng quang.

Các triệu chứng lâm sàng của bệnh:

ung thư bàng quang
ung thư bàng quang
  • Đái ra máu là triệu chứng gặp trong 70-90% các trường hợp, tuy là các tổn thương tại bàng quang những biểu hiện của đái máu cuối bãi thoáng qua hay có thể tái phát thường diễn nên thường ít được quan tâm. Nên khi bệnh nhân đái ra máu thì có các biểu hiện như đái ra máu toàn bãi, đái ra máu tươi, máu cục thì mới phát hiện ra bệnh.
  • Các triệu chứng kèm theo: bệnh nhân có thể bị rối loạn tiểu tiện khi bàng quang bị kích thích như đái rắt, đái buốt hay viêm bàng quang chảy máu.
  • Đau tức vùng dưới rốn, đau lưng hay cũng có thể bị phù nề nguyên nhân là do bị tắc tĩnh mạch bẹn, đây là một dấu hiệu xuất hiện vào giai đoạn muộn của bệnh.
  • Thăm khám vùng dưới rốn thì có trường hợp không sờ thấy gì nhưng cũng có trường hợp sờ thấy một khối chắc của khối ung thư vào giai đoạn muộn của bệnh.
  • Thăm trực tràng (âm đạo ở nữ) để có thể đánh giá được sự phát triển của khối u nằm tại thành của bàng quang và sự xâm nhiễm của vùng tiểu khung.

2.Chẩn đoán phân biệt ung thư bàng quang.

  • Viêm bàng quang chảy máu: theo dõi bằng siêu âm nhiều lần để có thể phát hiện được các cục máu đông trong bàng quang và các khối u. Soi bàng quang thấy được niêm mạc bàng quang đỏ rực, có vị trí bị chảy máu, tiến hành sinh thiết thì không thấy có các tế bào ung thư.
  • Lao tiết niệu – bàng quang phân biệt với u bàng quang bằng các triệu chứng của bệnh như đái dắt, đái buốt, có khi đái máu tuy rất ít, cho bệnh nhân điều trị với các kháng sinh chống lao không có phản ứng.

Chụp niệu động tĩnh mạch. Soi bàng quang phát hiện ra các khối u bàng quang hay u biểu mô của đường tiết niệu.

Ung thư bàng quang rất đa dạng, cùng thời kì bệnh ở bàng quang có thể có nhiều vị trí xuất hiện các khối u, với các giai đoạn và mức độ khác nhau:

  • Ung thư nông bàng quang To – Tis chiếm tới 45%, còn T1 chiếm 25%.
  • Ung thư xâm nhiễm thành bàng quang T2, T3 chiếm khoảng 25%.
  • Ung thư giai đoạn cuối đã xuất hiện di căn chỉ chiếm 5%.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Ung thư bàng quang

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>