ung thư gan

ung thư gan
Tin Tức Sức Khỏe

UNG THƯ GAN THỂ KHỐI

ung thư gan
ung thư gan

Thường phát sinh từ gan lành

Thể ung thư gan này làm cho gan biến dạng nhiều nhất thậm chí gan có thể trở thành khối méo mó nặng tới 4-5kg,không phân biệt được gan trái và gan phải.

Tổn thương thường gặp ở gan phải dưới dạng một khối mô kích thước trên 5 cm màu vàng nhạt hay trắng, mật độ mềm, ranh giới u tương đối rõ rệt với mô gan lành,không có vỏ bọc, xâm lấn cài răng lược vào tổ chức xung quanh.

U có thể đơn độc hoặc do nhiều nhân kết hợp nhau tạo thành,đường kính u tương đối lớn, có khi xâm lấn toàn bộ gan phải, khi u lớn đội vỏ glisson lồi lên mặt gan và thường có hoại tử,chảy máu ở trung tâm.

Ngoài khối ung thư lớn còn có thể thấy những nhân u nhỏ đứng riêng lẻ ở gần hoặc xa khối lớn.Trường hợp khối ung thư chỉ là một nhân nhỏ kích thước khoảng dưới 5cm,hình tròn hoặc hình bầu dục ,bờ không nham nhở nằm gọn giữa lòng gan thì được gọi là ung thư thể hạch nhân.

UNG THƯ GAN THỂ CỤC

Thể này hay gặp nhất, có thể xuất hiện trên một gan lành nhưng thường phát sinh từ gan xơ.

Gan to nhiều hay ít tùy thuộc vào thời gian phát hiện, có thể to và nặng tới 3-4 kg.Hình thể gan biến đổi,mật độ cứng chắc,màu sắc thay đổi từ màu nâu đỏ chuyển thành màu nâu  hơi vàng hoặc màu vàng nhạt. Mặt gan gồ ghề biến dạng.

Tổ chức u gồm nhiều nhân to không đều nhau và có đường kính dao động từ 0.2-5 cm, hình thể của khối u rất đa dạng, khi tròn khi bầu dục lúc lại méo mó, mật độ cứng chắc không có ranh giới rõ ràng, xâm lấn cài răng lược vào tổ chức gan xung quanh. Nhân ung thư có thể đứng riêng rẽ hoặc chen lấn chèn ép nhau, lồi lên mặt gan.

Trên diện cắt các nhân ung thư hình tròn hoặc bầu dục, kích thước không đều và thường có lớp vỏ xơ mỏng xung quanh

Màu sắc u không thuần nhất, thường có màu trắng ngà nhưng khi có nhiễm mật thì u màu xanh, khi có hoại tử chảy máu thì có màu đỏ hoặc xám đen.

UNG THƯ GAN THỂ LAN TỎA

Ung thư gan thể lan tỏa là loại ung thư mà có một khối liên tục thường khá lớn, có thể chiếm gần hết gan, bờ nham nhở cài răng lược vào tổ chức gan xung quanh.

Thể ung thư này gan ít biến dạng do không có nhân ung thư lồi lên mặt gan.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:ung thư gan

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>