Ung thư thận (tiếp theo)

ung thư thận
Tin Tức Sức Khỏe

1.Các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng của bệnh.

Triệu chứng lâm sàng:

ung thư thận
ung thư thận
  • Các triệu chứng về đường tiết niệu chiếm khoảng 70-75% các trường hợp bệnh nhân:

+ Đi tiểu ra máu toàn bãi đại thể diễn ra một cách tự nhiên đột ngột chiếm khoảng từ 65% cho đến 70% bệnh nhân.

+ Biểu hiện của đau thắt lưng âm ỷ và nặng nề. Triệu chứng này xuất hiện hiện ở khoảng 40-45% các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh.

+ Khối u thận của bệnh nhân: khi bác sĩ tiến hành thăm khám thì có thể sờ thấy ở 25% các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh, còn có các nguyên nhân khác như phát hiện một cách ngẫu nhiên hay cũng có thể phát hiện khi bệnh nhân tiến hành siêu âm.

+ Khi bệnh nhân xuất hiện đầy đủ tam chứng (bao gồm có đi tiểu ra máu, đau thắt lưng, sờ thấy khối u thận lớn chiếm tỷ lệ thận khoảng 10-20%) là h cho thấy bệnh ung thư thư thận đã vào giai đoạn muộn.

+ Ngoài các dấu hiệu của giãn tĩnh mạch tinh (thường thì sẽ hay gặp bên phải nhiều hơn so với gặp bên trái).

+Biểu hiện đái máu vi thể với phương pháp xét nghiệm HPF (hight power field) nhằm tìm các tế bào hồng cầu, có giá trị phát hiện sớm bệnh ung thư thận.

Các triệu chứng cận ung thư :

Có tới 25-30% ngày gặp càng nhiều , và nên chú ý đến các triệu chứng như sốt cao 39-40 độ C không rõ nguyên nhân, bệnh nhân gầy sút cân nhanh, thiếu máu gan to với hội chứng Stauffer, huyết áp của bệnh nhân cũng tăng khi mới xuất hiện ung thư.

Các triệu chứng cận lâm sàng của bệnh bao gồm:

Các xét nghiệm cận lâm sàng:

  • Nồng độ của calci trong máu tăng lên, và nồng độ phosphatase kiềm tăng lên.
  • Tiến triển thiếu máu, số lượng các tế bào hồng cầu thấp (trường hợp này chiếm tỷ lệ lớn,có khoảng 33% có biểu hiện triệu chứng), hay ngược lại cũng có trường hợp bệnh nhân bị đa hồng cầu (chỉ chiếm khoảng 3% các trường hợp bệnh nhân).

Tốc độ lắng của máu cũng tăng lên (có khoảng 55% các trường hợp bệnh nhân có xuất hiện triệu chứng này).

2.Phòng bệnh và tiên lượng của ung thư thận.

Phòng bệnh ung thư thận:

Đối với ung thư thận thường gặp ở nam giới nhiều hơn so với nữ giới, dường như liên quan nhiều đến vai trò của rượu và chế độ ăn uống của bệnh nhân. Đa số ung thư thận gặp ở người  béo phì mà chế độ ăn của các chất có chứa nhiều lipid và gặp khoảng ở 28% số trường hợp bệnh nhân bị mắc bệnh đái tháo đường. Thuốc lá cũng là một yếu tố nguy cơ đối với bệnh ung thư thận. Cũng bởi vì vậy, muốn đề phòng ung thư thận thì cần chú ý tới tuân thủ một chế độ ăn uống hợp lí và tránh hút thuốc. ngoài ra cần thực hiện khám sức khỏe  định kì để phát hiện  ung thư thận vào giai đoạn sớm của bệnh để điều trị kịp thời.

Tiên lượng ung thư thận:

  • Ung thư thận vào giai đoạn sớm, tỷ lệ sống sau 5 năm chiếm khoảng 50-70%.
  • Ung thư di căn hạch, tĩnh mạch thì có tỷ lệ sống sau 5 năm khoảng 10-35%.
  • Ung thư di căn tạng xa (sống kéo dài khoảng từ 12-18 tháng): chiếm khoảng 5%.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Ung thư thận (tiếp theo)

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>