Viêm ống thận cấp

thận bình thường
Tin Tức Sức Khỏe

Nguyên nhân gây viêm ống thận cấp:

thận bình thường
thận bình thường
  • Các tế bào của ống thận rất nhạy cảm với sự thiếu oxy (bởi vì tại thận cũng xảy ra rất nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể, nên nhu cầu sử dụng năng lượng hay nói cách khác là nhu cầu sử dụng oxy của thận rất cao), cũng chính vì vậy mọi nguyên nhân gây ra thiếu máu tại thận (trong một số trường hợp như bệnh nhân bị mất nước nặng, hay mất máu cấp tính (có thể do các chấn thương), hay bệnh nhân bị suy hô hấp, hoặc các nguyên nhân gây ra tắc mạch thận, những nguyên nhân tan máu…).
  • Nhiễm độc: các nguyên nhân gây nhiễm độc ngoại sinh (các chất độc từ bên ngoài xâm nhập vào trong cơ thể của bệnh nhân như độc thủy ngân hay độc chì, nhiễm độc bismuth, hay asen, các sulfamid, nhiễm độc cyanua, hay nhiễm độc từ mật của cá trắm, hoặc một số các loại nấm độc…). Các chất độc nội sinh (ví dụ như các sản phẩm chuyển hóa của các tế bào bị hủy hoại bởi các chấn thương, bỏng hay các nguyên nhân gây tan máu…) đều ảnh hưởng đến các chức năng của ống thận.

Triệu chứng lâm sàng điển hình của viêm ống thận cấp:

Triệu chứng điển hình của viêm ống thận cấp  là vô nieueh, ure huyết cao, nhanh chóng sẽ đi vào hôn mê. Diễn biến của bệnh rất nặng tỷ lệ tử vong trước đây của bệnh rất cao. Nếu được điều trị đúng đắn (thẩm phân hay chạy thận nhân tạo), thì bệnh có thể khỏi hoàn toàn  và không chuyển sang thể mạn tính.

Cơ chế bệnh sinh của viêm ống thận cấp:

Theo Peter : các enzym chuyển hóa  của tế bào ống thận bị tình trạng thiếu oxy hoặc các chất độc gây ức chế. Các chất độc này kết hợp với các enzym tạo thành các phức hợp bền vững hơn làm cho các enzym này mất hoạt tính, dẫn đến các tổn thương thực thể của bệnh.

Bằng các biện pháp thực nghiệm thì Peter đã sử dụng độc asen gây được bệnh viêm ống thận cấp  (năm 1929 – 1932). Asen có ái tính mạnh với các enzym có nhóm SH của ống thận và làm cho các enzym này mất đi hoạt tính. Sau đó ông đã sử dụng chất BAL (là chữ viết tắt của British Anti Lewiste) để giải độc và đã thu được kết quả. Giả thuyết này đã được chứng minh qua cơ chế tác dụng của thuốc lợi tiểu thủy ngân và sulfamid.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Viêm ống thận cấp

 

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>