Giải phẫu bệnh học theo vi thể của ung thư dạ dày

ung thư dạ dày
Tin Tức Sức Khỏe

Vào năm 2000, tổ chức Y tế thế giới (viết tắt là WHO) đã đưa ra cách phân loại ung thư dạ dày sửa đổi. Theo cách phân loại này, thì ung thư biểu mô tuyến dạ dày được chia thành chín loại khác nhau. Chín loại đó bao gồm có ung thư biểu mô tuyến nhú, ung thư biểu mô tuyến ống, ung thư biểu mô tuyến nhầy, ung thư tế bào nhẫn, ung thư biểu mô tế bào nhỏ, ung thư biểu mô tuyến vảy, ung thư biểu mô tế bào vảy, ung thư biểu mô không biệt hóa, ung thư không xếp loại.

ung thư dạ dày
ung thư dạ dày

Ung thư biểu mô tuyến nhú:

là loại ung thư mà có các tế bào ung thư xếp thành hình tuyến có các nhú chia nhánh phát triển vào trong lòng của tuyến. Cấu trúc của các nhú nay chiếm ưu thế, ngoài ra ở thể ung thư này cũng có thể gặp hình tuyến ống.

Ung thư biểu mô tuyến ống:

các tế bào ung thư xếp theo hình tuyến ống là chính, có kích thước không đều nhau, lòng tuyến có thể giãn rộng thành các nang.

Ung thư biểu mô tuyến nhầy:

các mô ung thư có một lượng lớn các chất nhầy (có trên 50% các mô có chứa chất nhầy), cả trong lòng tuyến và mô đệm làm cho tất cả như bơi trong bể chất nhầy.

Ung thư tế bào nhẫn:

các tế bào ung thư tập trung lại và tạo thành đám, nhưng thường tách rời nhau và nằm lẫn trong chất nhầy. Các tế bào ung thư căng tròn, sáng có nhân nằm lệch về một phía giống như hình của một chiếc nhẫn.

Ung thư biểu mô tế bào nhỏ:

tế bào u có kích thước nhỏ, tương đối đồng dạng, tỷ lệ của nhân/ bào tương tăng lên. Loại này có thể gây nhầm lẫn với u lympho bào, cần thực hiện nhuộm hóa mô miễn dich để phân biệt hai loại này với nhau.

Ung thư biểu mô không biệt hóa:

tế bào ung thư không sắp xếp tạo thành hình tuyến, chúng tập trung thành từng đám lớn hoặc thành ổ, thành bè hay chúng cũng có thể phân tán rải rác trong các mô đệm có tổ chức liên kết xơ rất phát triển. Các tế bào ung thư có kích thước không đều nhau, nhân của các tế bào này là các nhân quái, nhân chia không điển hình hoặc cũng có thể tế bào này có nhân giống như bình thường.

copy ghi nguồn:https://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Giải phẫu bệnh học theo vi thể của ung thư dạ dày

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Chữa rối loạn cương dương chỉ với Formula For Men

Thực tế, dấu hiệu rối loạn cương dương không khó nhận biết, nhưng phần lớn nam giới không thẳng thắn thừa nhận và tìm cách khắc phục cũng như có sự chia sẻ với bạn đời. Tình trạng lâu ngày kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến thể chất …

Tin Tức Sức Khỏe
Formula For Men – Giải pháp mới giúp hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương cho nam giới

Rối loạn cương dương là một trong những rắc rối khó nói mà không ít cánh mày râu hiện đang gặp phải. Bởi vậy, việc tìm hiểu về nguyên nhân và các biện pháp chữa trị, cải thiện tình trạng này luôn là điều được nhiều người quan tâm. Trong …

Tin Tức Sức Khỏe
Sâm Ashwagandha – thảo dược tăng cường sinh lý nam mà mọi quý ông nên biết

Sâm Ashwagandha được biết đến là một loại thảo dược cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được các nhà khoa học ưu ái gọi là “chất thích nghi”, nghĩa là giúp cơ thể bạn kiểm soát căng thẳng. Không chỉ vậy, thảo dược này còn mang đến nhiều lợi …

>